Câu lạc bộ An toàn giao thông xã Bình Hòa tổ chức tổng kết 10 năm (23/12/2019, 15:44)

Vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ  xã Bình Hòa, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk tổ chức tổng kết 10 năm Câu lạc bộ An toàn giao thông. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Nguyên, Đội phó Đội cảnh sát giao thông tỉnh, các đồng chí đại diện Hội LHPN tỉnh, huyện, công an huyện, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương cùng với 70 chị là thành viên Câu lạc bộ.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Mau, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã, chủ nhiệm Câu lạc bộ đã trình bày báo cáo đánh giá 10 năm kết quả hoạt động của Câu lạc bộ. Câu lạc bộ ATGT có quyết định thành lập từ năm 2009, khi mới thành lập có 39 thành viên của 7 thôn trên toàn xã, đến nay số thành viên tham gia là 70 chị, thành phần chủ yếu là hội viên phụ nữ nông thôn. Ngay sau khi được thành lập, Câu lạc bộ đã ban hành Quy chế hoạt động, phân công cho các thành viên Câu lạc bộ phụ trách tuyên truyền pháp luật về giao thông đường bộ, đường thủy tại các thôn, buôn, định kỳ sinh hoạt 3 tháng/lần. Câu lạc bộ đã không ngừng đổi mới nội dung tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt như: Trong các buổi sinh hoạt CLB ban chủ nhiệm đã mời đội tuyên truyền, Ban an toàn giao thông huyện về tuyên truyền được 25 buổi xoay quanh về tình hình an ninh trật tự và đảm bảo an toàn tính mạng cho người khi tham gia giao thông trên địa bàn, xây dựng các tiểu phẩm, những câu chuyện liên quan đến ý thức của người dân khi tham gia giao thông, các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông trình diễn tại các thôn, buôn, treo các pano, áp phích, cấp phát tài liệu đến hội viên, phụ nữ nắm bắt kịp thời, qua đó nâng cao ý thức tự giác chấp hành và vận động người thân thực hiện tốt phát luật về trật tự an toàn giao thông, tình hình, tai nạn giao thông trên địa bàn giảm hẳn, đặc biệt tai nạn giao thông đường thủy không xảy ra vụ nào, nhận thức của nhân dân về luật giao thông ngày một tốt hơn.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được Câu lạc bộ cũng còn những khó khăn nhất định: Trong 10 năm qua nhân dân xã Bình Hòa nói chung và chị em trong CLB nói riêng, đã chịu ảnh hưởng về nhiều mặt, giá cả thị trường không ổn định, hàng năm diện tích lúa thường xuyên bị ngập lụt, dịch bệnh trong chăn nuôi nên đời sống của chị em có phần khó khăn, nhiều chị em phải đi làm ăn xa nên phần nào ảnh hưởng đến công tác tập hợp chị em tham gia sinh hoạt CLB. Một số thanh thiếu niên nhận thức về luật giao thông còn hạn chế, còn uống rượu bia khi tham gia giao thông cho nên còn xảy ra những vụ va quẹt nhẹ. Kinh phí hoạt động của CLB không có, chủ yếu kinh phí thu được từ nguồn quỹ chị em đóng góp với lãi xuất thấp.

Tặng bằng khen của cho các cá nhân trong Câu lạc bộ có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động

Sau khi nghe báo cáo tình hình hoạt động của CLB, các đồng chí đại diện Hội LHPN tỉnh, Ban an toàn giao thông huyện và Đảng ủy xã Bình Hòa đã có những ý kiến phát biểu chỉ đạo, định hướng một số nội dung hoạt động để Câu lạc bộ trong thời gian tới hoạt động hiệu quả hơn. Kết thúc Hội nghị, UBND xã Bình Hòa đã tặng bằng khen của cho 07 cá nhân trong Câu lạc bộ có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức nâng cao ý thức nâng cao ý thức chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về an toàn giao thông.

Thanh Huyền - Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Đắk Lắk

hgluinnie

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH ĐẮK LẮK

Cơ quan chủ quản:Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Thu Nguyệt - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phone +84-500-3.959.017. Fax +84-500-3.959.052 Email:bbtphunudaklak@gmail.com bbtphunudaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://phunu.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này