Hiệu quả hoạt động của Câu lạc bộ “Phụ nữ khỏe, đẹp” của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk (28/12/2018, 15:23)

Cùng với việc vận động hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, trong thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk luôn chú trọng xây dựng phong trào thể dục, thể thao, nhận thức rõ tầm quan trọng của việc luyện tập thể dục, thể thao đối với đời sống tinh thần và sức khỏe của phụ nữ.

Đầu năm 2017, Hội LHPN tỉnh đã thành lập Câu lạc bộ “Phụ nữ khỏe và đẹp” nhằm giúp rèn luyện sức khỏe, cải thiện vóc dáng, sự tự tin cũng như giảm bớt căng thẳng, áp lực trong công việc và cuộc sống cho chị em phụ nữ, thế mạnh của Câu lạc bộ là Yoga, Dansport, Zumba. Theo chị Tạ Thị Phương Loan, Phó Ban chủ nhiệm CLB cho biết thời gian đầu khi mới thành lập CLB việc thu hút chị em tham gia rất khó khăn, nhiều chị tham gia luyện tập không thường xuyên, có lúc bỏ ngang, được sự vận động và đổi mới cách thức sinh hoạt CLB của Ban chủ nhiệm CLB như tổ chức các buổi sinh hoạt dã ngoại nhằm giao lưu, chia sẻ các kỹ năng, kinh nghiệm tập luyện, chế độ dinh dưỡng giữ gìn sức khỏe, vận động thành viên tham gia các hoạt động từ thiện tặng quà cho trẻ em, phụ nữ nghèo các xã biên giới... tạo điều kiện cho các thành viên được học tập và vui chơi bổ ích.

Các học viên đang tập Dance Sport

Các học viên đang tập Yoga

Đến nay CLB đã xây dựng được 2 cơ sở, thu hút được trên 400 thành viên và tạo việc làm cho 10 nữ huấn luyện viên với mức lương bình quân 7.000.000đ/tháng, hầu hết các thành viên nhận thấy việc tập luyện trên là có lợi cho sức khỏe nên đã thống nhất tự nguyện đóng góp xây dựng quỹ của CLB để chi trả cho HLV và tổ chức các hoạt động từ thiện mỗi tháng từ 200.000 - 300.000đ/người. Chị Loan cũng chia sẻ thêm các thành viên không chỉ tham gia CLB để rèn luyện sức khỏe mà còn hăng hái luyện tập tham gia tranh tài tại các hội thi thể thao lớn và đã đạt huy chương vàng tại cuộc thi giải Yoga toàn quốc lần thứ nhất do Liên đoàn Yoga Việt Nam tổ chức tại Hà Nội vào tháng 9/2017.

Chị Tạ Thị Phương Loan đạt huy chương vàng tại cuộc thi giải Yoga toàn quốc lần thứ nhất do Liên đoàn Yoga Việt Nam tổ chứctại Hà Nội vào tháng 9/2017

Sau gần 2 năm đi vào hoạt động thấy được hiệu quả của CLB và nhu cầu của chị em phụ nữ. Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo Hội phụ nữ các cấp lựa chọn các loại hình văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phù hợp nhằm rèn luyện chăm sóc sức khỏe, làm đẹp cho chị em . Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo nhân rộng thành lập mô hình “CLB phụ nữ khỏe đẹp” tại các địa phương, đến nay đã có 5/15 huyện thành lập được CLB với 326 thành viên tham gia, theo kế hoạch năm 2019 sẽ nhân rộng ít nhất mỗi đơn vị thành lập được 01 CLB “Phụ nữ khỏe đẹp”./.

                                           Thanh Huyền - Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đắk Lắk

hgluinnie

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH ĐẮK LẮK

Cơ quan chủ quản:Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Thu Nguyệt - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phone +84-500-3.959.017. Fax +84-500-3.959.052 Email:bbtphunudaklak@gmail.com bbtphunudaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://phunu.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này