Hội LHPN huyện Krông Bông ra Lễ mắt mô hình “Thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phát triển kinh tế của hộ gia đình phụ nữ dân tộc thiểu số tại chỗ” (23/09/2020, 15:18)

Thực hiện Cuộc vận động “Thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phát triển kinh tế của hộ gia đình phụ nữ dân tộc thiểu số tại chỗ” do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phát động. Ngày 22/9/2020 tại Buôn Za, xã Hòa Sơn, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Krông Bông đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Cải tạo đất xung quanh nhà trồng rau và cây ăn trái” có 05 thành viên của mô hình và các hộ gia đình trong buôn tham gia.

Toàn cảnh ra mắt mô hình

Về tham dự buổi ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Hương, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện; Đồng chí Trần Quốc Nhật, Bí thư Đảng ủy xã; Đồng chí Trần Nhật Tuân, cán bộ kỹ thuật Trung tâm khuyến nông huyện.

Đ/c Nguyễn Thị Hương, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phát biểu tại buổi ra mắt

 Tại buổi ra mắt, đã giới thiệu nội dung, mục tiêu của Mô hình và tổ chức cho 05 hộ gia đình ký cam kết thực hiện đúng các quy định của mô hình, như: Vận động các thành viên trong gia đình tích cực tham gia Mô hình. Thường xuyên chăm sóc cây ăn quả và vườn rau xanh của gia đình. Chủ động nắm bắt thông tin, tìm hiểu nhu cầu sử dụng các sản phẩm do các hộ gia đình sản xuất để cung cấp ra thị trường với giá cả hợp lý và có thu nhập,…

Và cũng nhân dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã hỗ trợ giống rau xanh và 40 cây ăn trái các loại (gồm: 10 cây mít thái da xanh, 10 cây bưởi da xanh, 10 cây vải thiều và 10 cây mãng cầu thái) cho 05 hộ gia đình tham gia Mô hình và các hộ gia đình đã được cán bộ kỹ thuật Trung tâm khuyến nông huyện đã hướng dẫn những kỹ thuật cơ bản nhất trong việc trồng và chăm sóc cây ăn trái trong vườn nhà.

Mô hình “Cải tạo đất xung quanh nhà trồng rau và cây ăn trái” là Mô hình điểm của huyện nhằm giúp các hộ gia đình phụ nữ DTTS tại chỗ tại buôn Za thay đổi tư duy trong việc cải tạo đất vườn xung quanh nhà để trồng rau xanh các loại và cây ăn trái để tăng thu nhập góp phần phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời, giữ gìn vệ sinh bảo vệ môi trường, xây dựng buôn làng ngày càng xanh, sạch, đẹp./.

 

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Krông Bông

hgluinnie

Các tin khác

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH ĐẮK LẮK

Cơ quan chủ quản:Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Thu Nguyệt - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phone +84-500-3.959.017. Fax +84-500-3.959.052 Email:bbtphunudaklak@gmail.com bbtphunudaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://phunu.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này