Hội Liên hiệp phụ nữ xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar giám chuyên đề việc thực hiện các quy định an toàn vệ sinh thực phẩm tại trường Mẫu giáo Cư M’gar (03/06/2020, 20:42)

Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020, sáng ngày 2/6 Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar đã tổ chức đoàn giám sát việc thực hiện các quy định an toàn vệ sinh thực phẩm bếp ăn tập thể tại trường Mẫu giáo Cư M’gar, xã Cư M’gar do bà Lục Thị Huệ, Chủ tịch Hội LHPN xã làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn giám sát còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện Ủy ban nhân dân xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, Văn hóa – xã hội xã, Trạm Y tế xã Cư M’gar.

Đoàn giám sát làm việc tại trường mẫu giáo

Trường Mẫu giáo Cư M’gar có 273 học sinh, trong đó học sinh Dân tộc thiểu số là 241 em. Số lớp học là 10 lớp, lớp nhà trẻ là 01 lớp, lớp mẫu giáo là 9 lớp. Toàn trường có 29 cán bộ giáo viên và nhân viên. Qua giám sát cho thấy, Ban giám hiệu nhà trường quan tâm, thực hiện triển khai tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú của trường. Nhân viên nấu ăn được khám sức khỏe theo quy định, có giấy chứng nhận về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm; nhà trường có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm; hệ thống nhà bếp, nhà ăn của trường luôn sạch sẽ, hợp vệ sinh; phân chia các khu chế biến thực hiện đúng theo quy định một chiều, có khu chế biến thức ăn sống tách biệt với khu để thức ăn chín; nước sử dụng trong sinh hoạt của trường là hợp vệ sinh; có tủ lạnh, các tủ đựng đồ dùng, hộp lưu mẫu thức ăn đầy đủ và các dụng cụ nấu, chế biến và chia các phần ăn theo quy định; ký hợp đồng mua bán thực phẩm an toàn với các tập thể, cá nhân nhà cung cấp thực phẩm đảm bảo đúng quy trình, có nguồn gốc cụ thể, tuyệt đối không dùng thực phẩm màu trong việc chế biến thức ăn cho trẻ...

Bên cạnh ưu điểm, đoàn giám sát đề nghị trường khắc phục một số hạn chế như: cần mở rộng bếp ăn đạt chuẩn theo quy định; cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức VSATTP và các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh truyền qua thực phẩm cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường. Tại buổi làm việc, nhà trường cũng đề nghị UBND xã và các ngành liên quan quan tâm hỗ trợ bố trí một phần đất để nhà trường mở rộng bếp ăn đạt chuẩn một chiều theo quy định; xây thêm phòng học cho các em; có vườn rau sạch phục vụ rau xanh tại trường; xem xét giải quyết chế độ chính sách phù hợp cho các nhân viên nấu ăn để yên tâm công tác; tổ chức các lớp tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho giáo viên và nhân viên nhà trường...

lenpl

Các tin khác

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH ĐẮK LẮK

Cơ quan chủ quản:Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Thu Nguyệt - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phone +84-500-3.959.017. Fax +84-500-3.959.052 Email:bbtphunudaklak@gmail.com bbtphunudaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://phunu.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này