Gương phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh  thành công có tấm lòng nhân hậu

Về Tổ dân phố 6, phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ, ai cũng biết chị Hà thị Mỹ Hạnh- chủ cửa hàng trang trí nội thất Hùng Hạnh, một tấm gương điển hình trong khởi nghiệp kinh doanh và công tác nhân ái từ thiện.

Ngày hội “Phụ nữ khởi nghiệp – giới thiệu việc làm”

Trong ngày hội, Hội LHPN huyện đã tổ chức cho một số cá nhân, tập thể khởi nghiệp thành công trao đổi thông tin, chia sẻ những kinh nghiệm trong phát triển kinh tế của cá nhân và tổ chức; bên cạnh đó, phối hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk tư vấn học nghề cho người lao động về lựa chọn nghề nghiệp trình độ cao, giới thiệu những việc làm đang được các Công ty, doanh nghiệp tại các tỉnh thành tuyển dụng.

Hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số phát triển chăn nuôi

Mô hình “Phụ nữ dân tộc thiểu số tại chỗ chăn nuôi ngan” là hoạt động cụ thể hóa cuộc vận động “Thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phát triển kinh tế của gia đình phụ nữ dân tộc thiểu số tại chỗ” của Hội LHPN tỉnh, nhằm từng bước đổi mới phương thức sản xuất, phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương trong chăn nuôi; tạo việc làm tại chỗ, giúp hội viên phụ nữ có việc làm ổn định, tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống. Trong quá trình phát triển mô hình, Hội LHPN huyện, xã sẽ thường xuyên kiểm tra, giám sát các hộ bảo đảm phát huy hiệu quả để tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình.

Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội thảo  “Từ ý tưởng đến thực tiễn khởi nghiệp”.

Tại Hội thảo các đại biểu đã được nghe các chuyên gia và những người trong cuộc chia sẻ, bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình về hình thành ý tưởng khởi nghiệp đến thực tiễn khởi nghiệp; tìm hiểu và hướng đến kết nối sản phẩm khởi nghiệp của các doanh nghiệp, hợp tác xã, phụ nữ khởi nghiệp vào chuỗi thương mại Nông nghiệp sạch Việt Nam; những vấn đề cần quan tâm trong quá trình sản xuất sản phẩm hữu cơ, ứng dụng khoa học công nghệ vào hoạt động sản xuất để tạo ra sản phẩm an toàn, có giá trị kinh tế cao…

Hướng phát triển kinh tế mới của phụ nữ xã Ea Na

Hơn 3 năm qua, mô hình khởi nghiệp từ chăn nuôi dê của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Ea Na (huyện Krông Ana) đã mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt, giúp nhiều chị em khó khăn cải thiện cuộc sống.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH ĐẮK LẮK

Cơ quan chủ quản:Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Thu Nguyệt - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phone +84-500-3.959.017. Fax +84-500-3.959.052 Email:bbtphunudaklak@gmail.com bbtphunudaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://phunu.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này