Ra mắt Mô hình “Phụ nữ tiểu thương thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm”

Tham gia mô hình ngoài việc cam kết thực hiện tốt các quy định về VSATTP, các thành viên còn được tuyên truyền nâng cao kiến thức, nhận thức và thay đổi hành vi về thực hiện sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản, thực phẩm an toàn; khắc phục tình trạng sản xuất “rau 2 luống”, “lợn 2 chuồng”, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, sử dụng chất kích thích tăng trưởng, sử dụng hóa chất quá liều lượng và ngoài danh mục cho phép.

HỘI LHPN HUYỆN KRÔNG ANA PHỐI HỢP TỔ CHỨC LỚP DẠY NGHỀ CHO HỘI VIÊN PHỤ NỮ

Đây là khoá học rất bổ ích, tạo việc làm cho chị em, góp phần tăng nguồn thu nhập cho gia đình, ổn định cuộc sống. Đồng thời, góp phần cùng với địa phương thực hiện tiêu chí giải quyết việc làm và giảm nghèo trong Chương trình mục tiêu quốc gia.

Các cấp Hội LHPN huyện Buôn Đôn, Krông Pak, EaKar và Krông Bông  tổ chức trao vốn khởi nghiệp cho phụ nữ

Những ý tưởng khởi nghiệp dù lớn hay nhỏ đều đáng quý, cho thấy sự năng động, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên của chị em phụ nữ. Với số vốn được các cấp Hội hỗ trợ đã giúp chị em phấn khởi, tự tin, mạnh dạn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh vươn lên trong cuộc sống, từng bước nâng cao vị thế người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội, có những đóng góp tích cực trong thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Chia sẻ kinh nghiệm - giải pháp thúc đẩy khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho hội viên phụ nữ huyện Krông Ana

Tại hội nghị, các cán bộ, hội viên phụ nữ đã thảo luận chia sẻ những kinh nghiệm về khởi sự, khởi nghiệp kinh doanh các mặt hàng như: thu mua phế liệu, may mặc; xây dựng mô hình sản xuất, chăn nuôi sạch; sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khoẻ cộng đồng.

Hội LHPN xã Vụ Bổn, Huyện Krông Pắk phối hợp  mở lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc cây cà phê

Tại lớp tập huấn, các chị được trang bị một số kiến thức về sản xuất và tái canh cà phê thích ứng với biến đổi khí hậu như: kỹ thuật trồng và chăm sóc, tưới tiết kiệm nước, xen canh cây trồng, dinh dưỡng cho cây, kỹ thuật thu hái, bảo quản, nhận biết sâu bệnh hại và các biện pháp phòng trừ, qua đó áp dụng phù hợp với điều kiện thực tế sản xuất tại địa phương.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH ĐẮK LẮK

Cơ quan chủ quản:Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Thu Nguyệt - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phone +84-500-3.959.017. Fax +84-500-3.959.052 Email:bbtphunudaklak@gmail.com bbtphunudaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://phunu.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này