Các cấp Hội Phụ nữ chủ động phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng (28/07/2020, 13:39)

Hôm nay, 27/7/2020, thay mặt Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội HPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa đã có văn bản số 4621/ĐCT-TG gửi Ban Thường vụ Hội LHPN các tỉnh, thành phố; các ban, đơn vị TƯ Hội LHPN Việt Nam về việc tiếp tục tuyên truyền và tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Lực lượng y tế phun hóa chất khử trùng tại nơi bệnh nhân 416 cư trú.

Theo đó, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam đề nghị Hội LHPN các tỉnh, thành phố và các ban, đơn vị không chủ quan, lơ là hoặc có tâm lý hoang mang; chủ động thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về "Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 trong tình hình mới" và các công văn chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế. Đoàn Chủ tịch yêu cầu tập trung triển khai một số nội dung sau:

         1. Đẩy mạnh tuyên truyền trên các kênh thông tin của Hội về tình hình dịch bệnh; các biện pháp phòng ngừa và xử lý khi phát hiện ca bệnh. Cập nhật thông tin từ các nguồn chính thống và kịp thời phản bác các tin giả, tin xấu về dịch bệnh để không làm cho người dân hoang mang, lo lắng. Tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện các biện pháp phòng dịch tại nhà,trong cộng đồng; hạn chế đi đến chỗ đông người, tự bảo vệ, nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng.

         2. Tuyên truyền, vận động phụ nữ và nhân dân thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe, khai báo y tế khi cần thiết và thực hiện nghiêm túc việc cách ly theo quy định; nắm rõ số điện thoại đường dây nóng của Bộ Y tế (19003228) và các đường dây nóng các bệnh viện tiếp nhận thông tin về dịch bệnh Covid-19.

         3. Các cấp Hội tăng cường nắm tình hình ở cơ sở để kịp thời phát hiện và báo cáo các trường hợp nghi nhiễm bệnh tới các cơ quan có thẩm quyền/cơ sở y tế gần nhất. Tham gia các hoạt động phòng, chống dịch theo chỉ đạo của cấp ủy địa phương, đề cao cảnh giác bằng những biện pháp mạnh mẽ, không để bất ngờ xảy ra trên địa bàn cả nước; bằng mọi biện pháp không để virus lan rộng.

         4. Phát hiện và báo cáo cơ quan có thẩm quyền các trường hợp đưa thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

         5. Rà soát kế hoạch hoạt động từ nay đến cuối năm để điều chỉnh quy mô, phương thức tổ chức cho phù hợp với tình hình thực tế.

         6. Tiếp tục vận động, hỗ trợ hội viên, phụ nữ, đặc biệt phụ nữ nghèo được nhận khẩu trang, các dụng cụ vệ sinh phòng dịch cá nhân.

         7. Báo Phụ nữ Việt Nam, Cổng thông tin điện tử của Hội LHPN Việt Nam tăng cường khai thác các sản phẩm truyền thông nghe nhìn (infographic, video, áp phích...) từ các nguồn chính thống để hướng dẫn chính xác, đơn giản, dễ hiểu giúp hội viên, phụ nữ hiểu rõ về dịch bệnh, những việc cần làm, những việc không được làm để chống dịch, đồng thời cung cấp thông tin kịp thời, chính xác về tình hình dịch, các biện pháp phòng, chống và hoạt động của các cấp Hội trong phòng chống dịch.

         8. Hội LHPN tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi tăng cường phối hợp với các cơ quan, ban, ngành ở địa phương, tập trung cao độ, thực hiện công tác phòng chống dịch. Riêng tại TP Đà Nẵng đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19/CT-TTg ở mức địa phương có nguy cơ cao từ 0h ngày 28/7/2020, Hội LHPN TP Đà Nẵng cần chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền, đảm bảo công tác phòng chống dịch được tiến hành nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, huy động được sự chung tay, đoàn kết của các tầng lớp nhân dân. Tuyên truyền cho hội viên, phụ nữ, người dân sống trong vùng có dịch thực hiện nghiêm túc quy định trong vùng cách ly, khai báo trung thực tình hình sức khỏe, lịch sử dịch tễ; thực hiện các biện pháp phòng, ngừa, vệ sinh cá nhân thường xuyên và thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh.

         9. Báo cáo triển khai các hoạt động trong báo cáo hàng tháng gửi Trung ương Hội LHPN Việt Nam.

Nguồn: TW Hội LHPN Việt Nam

hgluinnie

Các tin khác

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH ĐẮK LẮK

Cơ quan chủ quản:Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Tô Thị Tâm - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phone +84-500-3.959.017. Fax +84-500-3.959.052 Email:bbtphunudaklak@gmail.com bbtphunudaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://phunu.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này