Cảnh báo tình trạng trẻ em bị đuối nước trong mùa dịch COVID-19 (10/04/2020, 16:13)

Công an xã Dray Bhăng, huyện Cư Kuin cho biết, chỉ trong 5 ngày, trên địa bàn xã đã có 02 học sinh tiểu học (cùng ở buôn Hra Ea Tlã) bị đuối nước trong thời gian phải nghỉ học để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hồ nước buôn Hra Ea Tlã, xã Dray Bhăng, nơi bé trai (7 tuổi)  bị đuối nước

Vụ thứ nhất xảy ra vào khoảng 16h, ngày 03/04/2020, nạn nhân là một bé trai (07 tuổi). Vì nghỉ học nên bé đi theo bác đến khu vực hồ nước của buôn Hra Ea Tlã để đánh cá. Trong lúc bác mải đánh cá không để ý, bé chơi một mình không may bị trượt chân ngã xuống hồ tử vong.

Vụ thứ thứ hai xảy ra vào ngày 08/04/2020, nạn nhân là bé gái (09 tuổi). Trong lúc đi cùng ông bà vào rẫy (ở buôn Cuê, xã Băng Adrênh, huyện Krông Ana) tưới cà phê, bé xuống hồ nước rửa chân tay không may ngã xuống nước dẫn đến tử vong.

Trước đó, ngày 23/3, trên địa bàn Thôn 9A, xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ cũng đã xẩy ra một vụ đuổi nước thương tâm. Nạn nhân là 02 anh em (6 tuổi và 10 tuổi) trong 1 gia đình.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng liên tiếp xảy ra các vụ trẻ em bị đuối nước như trên là do các em đang phải nghỉ học ở nhà để phòng, chống dịch bênh COVID-19, nhưng gia đình bận mải công việc nương rẫy nên thiếu sự quản lý, giám sát. Qua đây nhắc nhở các bậc phụ huynh, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thời gian nghỉ học của học sinh có thể còn kéo dài, nên cần tăng cường quản lý con em mình, thường xuyên quan tâm đến sự an toàn của con cái. Các gia đình  không để trẻ đi tắm ở sông, suối, ao, hồ mà không có sự giám sát, quản lý của người lớn. Bên cạnh đó, cần tạo điều kiện để các em có môi trường vui chơi lành mạnh và an toàn cho các em. Nên khuyến khích các em tham gia các lớp tập bơi, để phòng tránh tai nạn đuối nước đáng tiếc xảy ra./.

                                                                                                                                                                                                                                                                                Nguyễn Văn Chiểu - Công an Tỉnh Đắk Lắk

 

huyenntt

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH ĐẮK LẮK

Cơ quan chủ quản:Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Tô Thị Tâm - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phone +84-500-3.959.017. Fax +84-500-3.959.052 Email:bbtphunudaklak@gmail.com bbtphunudaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://phunu.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này