Gương phụ nữ điển hình vượt khó để thoát nghèo (08/06/2022, 02:42)

Trong phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc ở xã Cư Pui, huyện Krông Bông điển hình có chị Trần Thị Thanh, hội viên phụ nữ thôn Điện Tân, một trong những tấm gương phụ nữ làm kinh tế giỏi, vươn lên làm giàu. Chị Trần Thị Thanh sinh năm 1985, sinh ra và lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, chị lập gia đình, hai vợ chồng với hai bàn tay trắng, không có công ăn việc làm ổn định, thu nhập chủ yếu vào vụ mùa trồng lúa, trồng mì.

Chị Trần Thị Thanh đang cho đàn bò ăn cỏ

Với bản tính cần cù chịu khó, dám nghĩ dám làm, không khuất phục hoàn cảnh cùng sự động viên, chia sẻ của người chồng, chị Thanh đã mạnh dạn vay 50 triệu đồng từ nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội thông qua nguồn ủy thác của hội phụ nữ xã để đầu tư vào chăn nuôi bò, với 4 sào cỏ và một kho chất trử rơm cuộn, gia đình chị mua 3 con bò giống 3B. Dần dần, áp dụng các kiến thức về chăn nuôi từ sách, báo, qua các lớp tập huấn do hội phụ nữ xã phối hợp tổ chức và kinh nghiệm từ các chị em trong chi hội, đàn bò của gia đình chị ít bị dịch bệnh, phát triển tốt, đến nay đàn bò của gia đình chị lên đến 9 con, trị giá khoảng 400 triệu đồng.

Tận dụng nguồn phân bò sẵn có, gia đình chị tiếp tục đầu tư trồng cà phê trên diện tích 1,5ha, cho thu nhập khoảng 120 triệu đồng/năm. Ngoài ra, gia đình chị còn chăn nuôi thêm heo với gần 30 con. Bình quân thu nhập hàng năm của gia đình chị khoảng 500 triệu đồng.

Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế gia đình, chị luôn hỗ trợ cho chị em về hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi để cùng nhau phát triển kinh tế. Không chỉ phát triển kinh tế gia đình, chị còn nhiệt tình tham gia công tác Hội phụ nữ và sẵn sàng giúp đỡ về vật chất cũng như tinh thần cho những gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, gặp hoạn nạn trong thôn. Chị luôn động viên chồng con tham gia tích cực các hoạt động đoàn thể trong thôn.

Điều đáng quý ở gia đình chị là không chỉ lo phát triển kinh tế, làm giàu mà anh chị còn phấn đấu xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ. Anh chị luôn hòa thuận, yêu thương nhau, làm gương cho con cái; việc chăm sóc, nuôi dạy các con cũng chu đáo, vẹn toàn. Anh chị giáo dục để các con hiểu được ý nghĩa của việc học tập, lao động, từ đó khuyến khích  con cái luôn tự giác rèn luyện, phấn đấu học tập tốt; đồng thời dạy các con biết lao động có ích cho gia đình và xã hội. Gia đình chị xứng đáng là một trong những điển hình gia đình làm kinh tế giỏi, xây dựng cuộc sống hạnh phúc. Mong rằng những việc làm của chị là tấm gương để hội viên phụ nữ noi theo.

Vi Hương

 

lenpt

Các tin khác

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH ĐẮK LẮK

Cơ quan chủ quản:Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Tô Thị Tâm - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phone +84-500-3.959.017. Fax +84-500-3.959.052 Email:bbtphunudaklak@gmail.com bbtphunudaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://phunu.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này