Hiệu quả từ Câu lạc bộ “Phụ nữ khỏe, đẹp – 3 an toàn cho phụ nữ và trẻ em” của Hội LHPN huyện Cư Mgar (12/04/2022, 15:13)

Câu lạc bộ “Phụ nữ khỏe- đẹp - 3 an toàn cho phụ nữ và trẻ em, tại Chi hội phụ nữ thôn 1, xã Cư Dliê M’nông, huyện Cư Mgar do chị Nguyễn Thị Luyến làm chủ nhiệm, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, đoàn kết, thống nhất. Câu lạc bộ được  thành lập vào tháng 10/2020, từ khi thành lập đến nay, câu lạc bộ đã kết nạp thêm được 10 thành viên mới, đến nay có tổng số 30 hội viên.  Thời gian qua, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức  nên nhưng chị em vẫn duy trì sinh hoạt bằng các hình thức linh hoạt như: chia nhóm, tổ sinh hoạt, sinh hoạt qua nhóm Zalo…để tránh tình trạng tập trung đông người, tạo thói quen sinh hoạt thường xuyên của câu lạc bộ.

Câu lạc bộ “Phụ nữ khỏe - đẹp - 3 an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại Chi hội phụ nữ thôn 1 nhận quyết định thành lập

Tham gia câu lạc bộ, các thành viên được sinh hoạt văn nghệ, thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe; Nội dung các bài tập luyện được xây dựng bài bản, phù hợp với thể lực, sức khỏe và điều kiện của chị em phụ nữ tham gia.

Ngoài ra, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ còn lồng ghép tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương và Hội cấp trên; phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình, vệ sinh môi trường, xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, rèn luyện 4 phẩm chất của Phụ nữ “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”. Trao đổi thông tin, kiến thức về phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, góp phần xây dựng môi trường sống lành mạnh, văn minh, văn hóa tại địa phương. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội…

Câu lạc bộ “Phụ nữ khỏe - đẹp - 3 an toàn cho phụ nữ và trẻ em” Chi hội phụ nữ thôn 1 ra mắt tại ngày thành lập CLB

 

        

Câu lạc bộ “Phụ nữ khỏe - đẹp - 3 an toàn cho phụ nữ và trẻ em” Chi hội phụ nữ thôn 1 luyện tập nâng cao sức khoẻ

  Ngoài các hoạt động giúp nâng cao sức khỏe, trao đổi kiến thức gia đình, câu lạc bộ còn vận động gây quỹ giúp đỡ các thành viên gặp khó khăn trong cuộc sống, gây quỹ thăm hỏi lúc ốm đau, hoạn nạn. Đến nay, đã xây dựng được nguồn quỹ 14.000.000 đồng, cho 02 chị có hoàn cảnh khó khăn trong hai năm 2021 và 2022.

Việc duy trì hoạt động của Câu lạc bộ “Phụ nữ khỏe - đẹp - 3 an toàn cho phụ nữ và trẻ em” đã thu hút được ngày càng đông đảo chị em phụ nữ với nhiều thành phần, lứa tuổi tham gia. Giúp chị em có điều kiện giao lưu, học hỏi, có sân chơi bổ ích, lành mạnh, phát huy được năng khiếu sở trường đồng thời hiểu biết thêm về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương, các kiến thức về xây dựng gia đình hạnh phúc. Từ đó xây dựng được nếp sống đẹp của người phụ nữ hiện đại, có cuộc sống lành mạnh, khỏe về thể chất và tinh thần, thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ở địa phương ngày càng phát triển, tạo sự gắn kết, tập hợp, thu hút nhiều hội viên tham gia hoạt động công tác Hội./.

Hội LHPN huyện Cư Mgar

hgluinnie

Các tin khác

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH ĐẮK LẮK

Cơ quan chủ quản:Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Tô Thị Tâm - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phone +84-500-3.959.017. Fax +84-500-3.959.052 Email:bbtphunudaklak@gmail.com bbtphunudaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://phunu.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này