Hội LHPN thành phố Buôn Ma Thuột vận động hơn 2,8 tỷ đồng thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” trong giai đoạn 2022 - 2027 (01/06/2022, 23:27)

Sáng ngày 31/5/2022, tại Hội trường khối Liên cơ quan thành phố Buôn Ma Thuột, Hội LHPN thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu chắp cánh tương lai”.

Chương trình có sự tham gia của đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam thành phố, chủ tịch Hội LHPN các xã, phường, chi hội trưởng các Chi hội Phụ nữ trên địa bàn thành phố và 30 trẻ em mồ côi.

Trao tượng trưng giá trị hỗ trợ Chương trình

          Tại chương trình, Hội LHPN thành phố đã phát động trong các cấp Hội tích cực hưởng ứng, tham gia Chương trình bằng các nội dung, phần việc thiết thực hỗ trợ đỡ đầu, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình, cộng đồng và đảm bảo sự hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi được liên tục, lâu dài và bền vững. Đồng thời chỉ đạo các Hội cơ sở làm tốt vai trò kết nối giữa “Mẹ đỡ đầu” và trẻ em, giám sát thực hiện chính sách, tham gia điều phối nguồn lực hỗ trợ cho trẻ, đảm bảo công bằng, sử dụng hiệu quả nguồn lực.

Trao quà cho trẻ mồ côi nhân dịp Ngày quốc tế Thiếu nhi

          Với sự tích cực, chủ động kết nối của các cấp Hội trên địa bàn thành phố đã có 24 trẻ em mồ côi được nhận đỡ đầu trực tiếp và 149 trẻ em được đỡ đầu gián tiếp thông qua chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” trong giai đoạn 2022 – 2027 với tổng trị giá cam kết được công bố tại chương trình là 2,83 tỷ đồng.

          Cũng tại Chương trình, nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi (1-6), Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chùa Sắc tứ Khải Đoan và các mạnh thường quân đã trao 29 phần quà gồm các vật dụng thiết yếu và 1.000.000đ tiền mặt cho trẻ em mồ côi trên địa bàn thành phố.

Võ Ngọc

          

lenpt

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH ĐẮK LẮK

Cơ quan chủ quản:Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Tô Thị Tâm - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phone +84-500-3.959.017. Fax +84-500-3.959.052 Email:bbtphunudaklak@gmail.com bbtphunudaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://phunu.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này