Tổ chức hoạt động truyền thông tư vấn pháp luật tại các xã biên giới và xã khó khăn (03/06/2022, 23:10)

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh, Đoàn Luật sư tỉnh tổ chức 4 lớp truyền thông tư vấn pháp luật  cho 400 chị tại các xã biên giới: xã Ia Rve và xã Ia Lốp, huyện Ea Súp; xã Krông Na, huyện Buôn Đôn và  xã vùng sâu: xã Cư San, huyện Mdrắk.

Toàn cảnh buổi truyền thông

Lớp truyền thông gồm các nội dung: truyền thông một số Điều, Khoản luật liên quan đến quyền, trách nhiệm của công dân; quyền bình đẳng của Phụ nữ, Trẻ em được quy định trong Hiến pháp, pháp luật Việt Nam; Vận động thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, luôn nêu cao tinh thần cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; Hướng dẫn kỹ năng phòng, chống quấy rối, bạo lực, xâm hại tình dục phụ nữ, trẻ em gái (kỹ năng tự bảo vệ bản thân, các thành viên trong gia đình bảo vệ con cái); Tư vấn, giải đáp pháp luật, hướng dẫn thủ tục pháp lý cho những đối tượng được hưởng trợ giúp pháp lý.

Hội viên, phụ nữ tham gia buổi truyền thông

Đồng thời, cán bộ, hội viên nữ cũng đã được tư vấn, giải đáp một số kiến thức về pháp luật mà phụ nữ, người dân quan tâm như: các vấn đề liên quan đến hôn nhân gia đình, bạo lực gia đình, hành vi bạo lực gia đình giữa chồng và vợ, giữa cha và con, quyền trẻ em…

Thông qua hoạt động nhằm trang bị kiến thức pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, hướng dẫn và thực hành kỹ năng tư vấn, hòa giải và tham gia giải quyết các vụ việc liên quan đến phụ nữ và trẻ em; kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em cho Tổ trưởng, Tổ hòa giải ở cơ sở, Ban Chủ nhiệm các mô hình, câu lạc bộ và hội viên, phụ nữ tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới trên địa bàn tỉnh./.

hgluinnie