Hội LHPN thị xã đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã Buôn Hồ tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội năm 2020 (22/05/2020, 15:39)

Từ ngày 20-22/5/2020, Hội LHPN thị xã đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã Buôn Hồ tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội năm 2020 cho 160 chị là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN xã, phường, Hội phụ nữ cơ sở Công An thị xã và chi hội trưởng phụ nữ thôn, buôn, tổ dân phố trên địa bàn thị xã.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Lớp bồi dưỡng đã tập trung triển khai Nghị quyết số 35 – NQ/TW, ngày 22/01/2018 của Bộ chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”; Chỉ thị 05 – CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị theo chủ đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ”, Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan phụ nữ giai đoạn 2017 – 2027” với chuyên đề: Phòng, chống xâm hại tình dục, Bình đẳng giới; Giáo dục giới tính tuổi vị thành niên. Lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ Hội còn được Chị Đặng Thị Hương - Uỷ viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Chính sách - Luật pháp Hội LHPN Tỉnh hướng dẫn phương pháp sinh hoạt chi/tổ hội và Kỹ năng giám sát, phản biện xã hội trong hệ thống Hội; Ban chỉ huy Quân sự thị xã triển khai Luật Nghĩa vụ quân sự và nhiệm vụ quốc phòng - an ninh; Ngân hàng chính sách xã hội thị xã hướng dẫn công tác quản lý nguồn vốn ủy thác và triển khai các văn bản mới của NHCSXHVN; Cũng tại lớp tập huấn này, Hội LHPN thị xã đã tiếp tục triển khai Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm lịch sử hình thành và phát triển của Hội LHPN Việt Nam. Bế giảng lớp bồi dưỡng chính trị và nghiệp vụ Hội năm 2020, Ban tổ chức lớp học đã biểu dương, khen thưởng cho 03 tập thể và 15 học viên có bài thu hoạch xuất sắc nhất.

Chị Đặng Thị Hương - UVBTV - Trưởng Ban CSLP Hội LHPN tỉnh giảng chuyên đề giám sát và phản biện xã hội

Hướng tới Tháng hành động vì môi trường, tuyên tuyền hội viên hạn chế sử dụng túi nilong và tiếp tục chung tay phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới, Hội LHPN thị xã cũng đã trao tặng 160 túi thân thiện và 320 chiếc khẩu trang cho học viên.

Khen thưởng cá nhân và trao chiếc túi thân thiện 2020

Với việc quán triệt kịp thời các Nghị quyết của Đảng, các Đề án, Dự án có liên quan đến phong trào phụ nữ, nghiệp vụ công tác Hội sẽ trang bị đội ngũ cán bộ Hội cơ sở những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động phong trào phụ nữ,đẩy mạnh phong trào thi đua và các cuộc vận động, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, góp phần thực hiện tốt Chủ đề Năm thi đua 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Nghị quyết Đại Hội Đảng và Nghị quyết Đại Hội phụ nữ các cấp./.

H’ Moan Mlô -  Hội LHPN thị xã Buôn Hồ

Ngalth