Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ea Kar tổ chức Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm thực hiện Đề án 938 và Đề án 939 (18/09/2020, 19:52)

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện EaKar vừa tổ chức Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” (938) và Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” (939).

Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo cáo, trong 3 năm qua Hội LHPN huyện EaKar đã chủ động tham mưu triển khai thực hiện 2 đề án  gắn với chủ đề năm thi đua; phối hợp với Công an và các cơ quan ban ngành có liên quan tổ chức tuyên truyền, phổ biến một số vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em; tập huấn kiến thức về sản xuất chăn nuôi an toàn thực phẩm, khởi nghiệp - khởi sự kinh doanh kết quả đã có 2 đề án Kinh doanh, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp – thực thẩm an toàn tại huyện EaKar và Đề án phát triển Ca Cao bền vững HTX Nông nghiệp dịch vụ Nhất Tâm xã EaĐar; hỗ trợ cho 186 hội viên khởi nghiệp với tổng số nguồn vốn  gần 1,9 tỷ đồng; hướng dẫn 10/10 cơ sở hội xây dựng, nhân rộng các mô hình, CLB như: Tổ tư vấn cộng đồng, Tổ hòa giải, Xây dựng Gia đình 5 không, 3 sạch, Phòng, chống  bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ và trẻ em…Bên cạnh kết quả, Hội nghị cũng đã thảo luận chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đưa ra giải pháp thực hiện 2 Đề án 938 và 939 trong thời gian tiếp theo.

Trao vốn khởi nghiệp cho hội viên phụ nữ

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã trao vốn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp cho 04 hội viên phụ nữ tại xã Xuân Phú, Ea Sô, Cư EaLang và Cư Bông, với tổng trị giá 90.000.000 đồng.

lenpl