Trao vốn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho hội viên phụ nữ Thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk (17/05/2020, 11:09)

Sáng ngày 14/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Krông Pắk tổ chức trao vốn khởi nghiệp cho 3 mô hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thị trấn Phước An, với tổng số tiền 60 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Lan - Chủ tịch Hội LHPN huyện Krông Pắk trao vốn khởi nghiệp cho hội viên phụ nữ

Các hội viên được nhận vốn lần này gồm: chị Nguyễn Thị Liễu, hội viên phụ nữ chi hội Tổ dân phố 1 (20 triệu đồng) khởi nghiệp với mô hình trồng khoai từ; chị Nguyễn Thị Đàng, hội viên phụ nữ chi hội Tổ dân phố 1(20 triệu đồng), khởi nghiệp với mô hình chăn nuôi bò; chị Nguyễn Thị Liên, hội viên phụ nữ chi hội Tổ dân phố 9 (20 triệu đồng), phát triển mô hình chăn nuôi dê. Đây là các mô hình đã được Hội khảo sát, thẩm định và đánh giá có tính khả thi, có thể tạo ra nguồn thu nhập ổn định và tạo việc làm cho các thành viên trong gia đình.

Chương trình nhằm giúp chị em hiện thực hóa các ý tưởng sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh sự phát triển của các hộ kinh doanh cá thể, góp phần tạo lập môi trường thuận lợi, từng bước đáp ứng nhu cầu hỗ trợ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của hội viên phụ nữ. Được biết, nguồn vốn hỗ trợ được Hội LHPN huyện vận động từ hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

lenpl