Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ea H’Leo bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo (11/06/2022, 13:36)

Sáng ngày 10/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Ea H’Leo tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Vũ Thị Nhài, hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Tổ dân phố 9, thị trấn Ea Drăng.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm với gia đình chị Nhài

Căn nhà cấp 4 được xây dựng có diện tích 40m2­, với tổng kinh phí xây dựng 100 triệu đồng; trong đó Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện hỗ trợ 35 triệu đồng, số tiền còn lại là do anh em, họ hàng và gia đình chị đóng góp. Được biết, chị Nhài bị tai biến không thế lao động, gia đình chị là hộ nghèo của xã, thiếu đất sản xuất, kinh tế gia đình đều phụ thuộc vào người chồng đi làm thuê Ngôi nhà cũ của gia đình chị đã xuống cấp nhưng không đủ điều kiện để xây dựng lại.

Ngôi nhà hoàn thành với tường, mái được gia cố chắc chắn, đảm bảo chỗ ở an toàn, ấm cúng cho cả gia đình chị. Với hoạt động ý nghĩa này, Hội LHPN huyện Ea H’Leo đã thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ, ủng hộ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn từng bước vươn lên ổn định cuộc sống, tạo động lực để họ tiếp tục lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình; góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

lenpt