Tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn xây dựng mô hình cải tạo vườn tạp, trồng cây ăn trái xen canh cây cà phê cho hội viên phụ nữ (03/06/2020, 20:02)

Thực hiện Đề án 939 “ Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, vừa qua, Hội LHPN huyện Cư Mgar đã phối hợp với Trạm Khuyến Nông huyện tổ chức 02 lớp tập huấn hướng dẫn xây dựng mô hình cải tạo vườn tạp, trồng cây ăn trái xen canh cây cà phê có 174 chị là hội viên phụ nữ tại 02 xã EaDrơng và EaKuếh tham gia.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các chị đã được trang bị những kiến thức cơ bản quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc vườn cà phê xen canh; cách phòng trị một số loại sâu, bệnh thường gặp trên cây bơ, cây sầu riêng, cà phê …và được cung cấp thông tin về tình hình sản xuất cà phê, cây ăn quả trên địa bàn huyện; tác động của biến đổi khí hậu đối với ngành cà phê…

Thông qua lớp tập huấn, các chị đã được hướng dẫn kỹ thuật sản xuất cà phê bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu, góp phần vào sự phát triển bền vững cây cà phê tại địa phương. Đồng thời, giúp tạo thêm việc làm, phát triển kinh tế và ổn định cuộc sống cho phụ nữ nông thôn.

huyenntt