Gương phụ nữ điển hình vượt khó để thoát nghèo

Trong phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc ở xã Cư Pui, huyện Krông Bông điển hình có chị Trần Thị Thanh, hội viên phụ nữ thôn Điện Tân, một trong những tấm gương phụ nữ làm kinh tế giỏi, vươn lên làm giàu.

Hiệu quả từ mô hình “Ngôi nhà thu gom phế liệu  gây quỹ hỗ trợ  phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”

Có thể thấy rằng, “Mô hình thu gom phế liệu gây quỹ hỗ trợ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” đã mang lại hiệu quả rất thiết thực, với việc làm tuy nhỏ nhưng chúng lại có ý nghĩa hết sức lớn lao, tưởng khó nhưng rất dễ thực hiện, chỉ cần mỗi người trong chúng ta có ý thức tiết kiệm và gìn giữ vệ sinh, bảo vệ môi trường. Đó cũng chính là động lực để phong trào của Hội phụ nữ huyện Cư M’gar phát triển ngày càng vững mạnh, tạo tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, đặc biệt tuyên truyền cho các hội viên về thực hành tiết kiệm, giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần thực hiện phong trào xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.

Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ làm giàu từ mô hình chăn nuôi tổng hợp

Những năm gần đây, phát triển kinh tế gia đình từ mô hình chăn nuôi tổng hợp đã và đang là hướng đi mang lại hiệu quả kinh tế cao đối với đời sống hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Ea H’Leo. Thông qua mô hình, nhiều hội viên phụ nữ đã vươn lên phát triển kinh tế và làm giàu chính đáng. Chị Võ Thị Nhẫn, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn 5, xã Ea Khal là một trong những tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi.

Hiệu quả bước đầu trong xây dựng các mô hình,  Câu lạc bộ trong chi hội phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Thông qua hoạt động của các mô hình, CLB, đã thu hút đông đảo hội viên phụ nữ DTTS tham gia, từ 5.089 hội viên DTTS năm 2016, đến nay có 5.884 hội viên DTTS tham gia sinh hoạt; quan trọng là tạo cơ hội để chị em trao đổi, giao lưu, học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau, nhiều thành viên mô hình, câu lạc bộ đều đồng quan điểm khi tham gia câu lạc bộ có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng sống, giúp chị em nâng cao chất lượng cuộc sống, chăm sóc các thành viên trong gia đình tốt hơn. Chị em cũng chủ động, dễ dàng thích ứng với hoàn cảnh, nỗ lực vươn lên, mạnh dạn bày tỏ chính kiến; những băn khoăn, lo lắng trước những vấn đề xã hội bức xúc qua các buổi sinh hoạt câu lạc bộ cũng được hướng dẫn, giải đáp kịp thời.

Gương phụ nữ DTTS tại chỗ hưởng ứng và làm theo  Cuộc vận động “thay đổi nếp nghĩ cách làm”

Hưởng ứng cuộc vận động thay đổi nếp nghĩ cách làm trong phát triển kinh tế của phụ nữ dân tộc thiểu số do Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk phát động đã có nhiều phụ nữ người đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh hưởng ứng và làm theo. Điển hình có chị H Loét Niê , Phó Chủ tich Hội LHPN xã Cư Ni, xã Cư Ni, huyện Ea Kar

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH PHỤ NỮ NGHÈO VƯƠN LÊN THOÁT NGHÈO BỀN VỮNG

Nhờ tính siêng năng, cần cù chịu thương, chịu khó, không chịu khuất phục trước khó khăn, đến năm 2021 gia đình chị thoát luôn cận nghèo và trở thành hộ khá trong TDP. Sau 12 năm phấn đấu, chăm chỉ làm ăn, nay vợ chồng chị đã xây dựng được một ngôi nhà cấp 4 trị giá trên 200 triệu đồng và sắm sửa trong nhà đầy đủ tiện nghi như: xe máy, ti vi, tủ lạnh... Hiện tại mỗi năm, gia đình chị thu nhập được từ chăn nuôi bò, gà, vịt, làm nương rẫy và trông rẫy thuê, tổng thu nhập trên 200 triệu đồng.

Gương điển hình Cán bộ Hội Dân tộc thiểu số  tiêu biểu phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc

Trong những năm qua, phòng trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc đã lan toả sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ thị trấn Ea Pôk. Thông qua phong trào xuất hiện nhiều tấm gương hội viên, phụ nữ DTTS tiêu biểu về xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ hạnh phúc. Chị H’Hương Êban, chi hội trưởng phụ nữ buôn Pôk A, TT Ea Pôk, huyện Cư Mgar là một điển hình

GƯƠNG PHỤ NỮ ĐIỂN HÌNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Trong những năm qua, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Quảng Tiến. Thông qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương hội viên phụ nữ điển hình làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc. Chị Nguyễn Thị Tâm, hội viên phụ nữ thôn Tiến Đạt, xã Quảng Tiến, huyện Cư Mgar là một điển hình.

Ra mắt Mô hình bán hàng chia sẻ yêu thương cho hội viên phụ nữ nghèo trong dịp Tết Nhâm Dần 2022

Ngày 24/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ea Păl , huyện Ea Kar ra mắt Mô hình bán hàng chia sẽ yêu thương cho hội viên phụ nữ nghèo trong dịp Tết Nhâm Dần 2022

Gương điển hình phụ nữ vượt khó,  vươn lên phát triển kinh tế

Chị Nguyễn Thị Huyền, sinh năm 1982 là hội viên phụ nữ thôn 4, xã Cư Dliê M’nông, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk. Chị Huyền được biết đến là một phụ nữ siêng năng, cần cù, nhiệt tình trong mọi hoạt động của Hội. Đồng thời, chị là tấm gương tiêu biểu trong việc phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH ĐẮK LẮK

Cơ quan chủ quản:Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Tô Thị Tâm - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phone +84-500-3.959.017. Fax +84-500-3.959.052 Email:bbtphunudaklak@gmail.com bbtphunudaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://phunu.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này